Hotline

Mr.Minh : 0936.543.213

Video clip

Tỉ giá ngoại tệ

Loại Bán raMua vào

CAD 18,73318,326

EUR 26,51726,202

GBP 33,63933,106

USD 21,38021,330

Đang truy cập: 61

Tổng truy cập: 9642478

Sơn lót kháng kiềm là gì?

d12

Sơn lót kháng kiềm là gì?
(06/08/2019)

Sơn lót kháng kiềm là gì? Đó là câu hỏi của khá nhiều khách hàng. Việc sử dụng sơn lót kháng kiềm đã trở nên rất phố biến trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng nó đúng cách để tăng thêm độ hiệu quả cho việc bảo vệ ngôi nhà.

1. Khái niệm cơ bản về sơn lót

Khi sơn lót có tác dụng diệt khuẩn, chống nấm mốc thì sơn nhà bạn đã 80% không có nguy cơ nấm mốc phát triển.
Sơn lót được hiểu là sơn lót trong trước khi sơn phủ mầu. Sơn lót phải có 3 tác dụng sau mới gọi là sơn lót trước khi sơn mầu
a/ Sơn lót trắng để tạo nền cho sơn phủ mầu. Tác dụng nhanh lên mầu cho sơn phủ và làm mầu sơn phủ đẹp hơn, sáng hơn.
b/ Sơn lót phải có tác dụng Kháng kiềm. Tính năng này là không thể thiếu của sản phảm sơn lót.
Tại sao phải kháng kiềm? Kiềm có ảnh hưởng gì đến sơn phủ mầu?
+ Kiềm là tính Bazơ sẵn có trong vật liệu xây dựng. Kiềm tỉ lệ thuận với độ ẩm. Tức là độ ẩm cao thì kiềm cao, tường khô thì kiềm không còn.
+ Sơn nước chiếm 100% trên thị trường sơn trang trí vì tính an toàn cho người sử dụng. Nhưng khi lăn sơn nước vào tường thì các vật liệu xây dựng đang khô sẽ rất háo nước nên sẽ hút nước vô tình đưa sơn vào sâu các mao mạch vật liệu giúp sơn thẩm thấu sâu bên trong vật liệu.
+ Khi ngậm nước, vật liệu sẽ lại trở lại tính kiềm. Và hơi kiềm này sẽ thoát ra khỏi vật liệu trong quá trình bay hơi nước của vật liệu. Do đó kiềm được giải phóng khỏi bề mặt tường.
+ Các dòng sơn phủ đều rất sợ kiềm. Kiềm làm hư hỏng bề mặt sơn, loang mầu, phấn hoá và bong chóc. Vì nồng độ kiềm khi được giải phóng là rất cao.( pH có thể lên tới 14 ).
c/ Sơn lót phải có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc
- Trong khoa học vật liệu sơn, kẻ thù lớn của sơn là các loại vi khuẩn và nấm mốc. Sơn là môi trường ưu thích của chúng, nếu sơn không có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc thì màng sơn sẽ bị nấm, mốc...
- Nấm mốc có trong vật liệu xây dựng. Nguy cơ gây màng sơn bị nấm mốc đến 80% là từ trong vật liệu xây dựng.

 

2. Sự ngộ nhận và tư vấn sai

- Rất nhiều công trình đang sử dụng sai Sơn Lót hoặc nếu sử dụng thì không hội tụ đủ 3 yếu tố trên.
- Lý do: Giá thành, sự tư vấn của nhiều người chưa chuyên sâu.
- Nhiều sản phẩm không có hội tụ cả 3 tính năng trên.
Nên nhiều công trình chỉ sử dụng các sản phẩm lót trắng mà không có tính kháng kiềm và kháng khuẩn chống nấm mốc. Nguy cơ hư hỏng bề mặt sơn là tất yếu và tuôi thọ của sản phẩm không như mong muốn.

 

syp1335932590 logo_Jotun ICI nipponpaintlogo logo_4_oranges tai_xuong KOVA images_1 logo_chong_tham_INTOC images_2 syp1335932590 logo_Jotun ICI nipponpaintlogo logo_4_oranges tai_xuong KOVA images_1 logo_chong_tham_INTOC images_2