Hotline

Mr.Minh : 0936.543.213

Video clip

Tỉ giá ngoại tệ

Loại Bán raMua vào

CAD 18,73318,326

EUR 26,51726,202

GBP 33,63933,106

USD 21,38021,330

Đang truy cập: 57

Tổng truy cập: 9642474

Cách chọn màu sơn phòng bếp để tránh tăng cân

d19

Cách chọn màu sơn phòng bếp để tránh tăng cân
(06/08/2019)

Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu ngồi ăn trong một căn phòng nhạt màu thì bạn sẽ ăn ít hơn so với khi ăn ở trong căn phòng sơn màu đỏ hoặc màu cam (sonvinhhien.com)

Điều này nghe có vẻ kì lạ nhưng rõ ràng, các màu sắc khác nhau sẽ chi phối tâm tư, tình cảm, sức khỏe của bạn khiến bạn có những phản ứng và hành động khác nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân, hãy thử sơn màu nhạt ở phòng bếp như màu xanh, màu nâu, màu vàng nhạt. Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu ngồi ăn trong một căn phòng nhạt màu thì bạn sẽ ăn ít hơn so với khi ăn ở trong căn phòng sơn màu đỏ hoặc màu cam. Đó là bởi vì màu đỏ, cam có xu hướng kích thích sự thèm ăn của mỗi người. Ngược lại, màu xanh cản trở sự thèm ăn và làm cho bạn ăn ít đi một cách tự nhiên.

1. Màu hồng

tỏ, vì sao những phụ nữ yếu đuối lại thích màu hồng. Nhưng màu hồng lại gây kích thích, tạo hưng phấn của con người.Các nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng, màu sắc nữ tính này có tác dụng làm dịu tâm thần của con người. Cuối những năm 70, Tiến sĩ Alexander Schauss, giám đốc của Viện Nghiên cứu xã hội sinh học và y tế ở Washington Hoa Kỳ, là người đầu tiên khám phá ra màu hồng có tác dụng làm giảm sự giận dữ và lo lắng. Tiến sĩ Schauss giải thích: "Khi ở một không gian xung quanh là màu hồng, một người dù muốn giận dữ hay hiếu chiến cũng khó làm được. Vì không gian này không có tác động làm cho tim đập nhanh nên con người không thể cáu kỉnh một cách dễ dàng". Chính vì vậy, màu hồng được coi là màu làm cho bạn mất năng lượng. Điều này cũng chứng
 

Sơn phòng bếp màu hồng tạo sự kích thích

2. Màu đỏ

Ngoài việc là gam màu kích thích vị giác, màu đỏ còn mang lại cảm giác tràn trề sinh lực. Nếu bạn chán ăn, có thể thêm một vài thực phẩm màu đỏ vào thực đơn của mình. Theo các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Rochester, New York, đàn ông thường bị thu hút bởi phụ nữ mặc đồ màu đỏ. Đàn ông mặc đồ màu đỏ cũng được phụ nữ chú ý hơn. Giải thích cho điều này, các nhà khoa học tin rằng, màu đỏ có tác động lớn tới tâm trí con người, nó kích thích não bộ của con người sản sinh ra nhiều ham muốn, chủ yếu là ham muốn tình dục và quyền lực.

 

Sơn nội thất phòng bếp màu đỏ tràn đầy sinh lực

3. Màu vàng

Các nghiên cứu cho thấy rằng màu vàng có tác dụng cải thiện tập trung, bởi vì nó có nghĩa trong việc "đánh thức" não và hệ thống thần kinh. Khi nhìn thấy màu vàng, não được kích thích để sản sinh ra serotonin - một chất có tác dụng giúp não tập trung vào công việc hoặc việc bạn đang làm.

 

Sơn phòng bếp màu vàng 

4. Màu xanh lá cây


Màu xanh lá cây có tác dụng làm dịu mắt cũng như tâm trạng của bạn. Đó là lý do tại sao các phòng studio thường có màu xanh để giúp khách hàng bình tĩnh khi xuất hiện. Xanh lá cây có tác dụng giảm huyết áp và tẩy sạch máu, lập lại sự cân bằng cho các rối loạn tình cảm, làm giảm giận dữ. Và trong nhiều nghiên cứu, những nhân viên văn phòng có thể nhìn thấy ra màu xanh lá cây qua cửa sổ sẽ cảm thấy thích công việc của họ và làm việc tốt hơn. Những người thường xuyên tiếp xúc với màu xanh lá cây (ví dụ như đi thể dục ở công viên) sẽ hạnh phúc và khỏe mạnh. 

 

Sơn phòng bếp với màu xanh lá cây

5. Màu trắng đen


Màu trắng có tác dụng đầu tiên là hạn chế ảnh hưởng của các màu khác, làm dịu bớt khung cảnh. Nhưng nhiều màu trắng sẽ mang tới một cảm giác lạnh lẽo, cô đơn. Các màu sáng giúp cho hệ hô hấp hoạt động tốt hơn. Ngược lại, màu tối như màu đen khiến cơ thể sản sinh ra các chất hóa học gây buồn ngủ.

 

Sơn phòng bếp màu đen tạo không gian bí ẩn

 

syp1335932590 logo_Jotun ICI nipponpaintlogo logo_4_oranges tai_xuong KOVA images_1 logo_chong_tham_INTOC images_2 syp1335932590 logo_Jotun ICI nipponpaintlogo logo_4_oranges tai_xuong KOVA images_1 logo_chong_tham_INTOC images_2